ผู้ดูแลกลุ่ม: ความช่วยเหลือ
หน้านี้แปลด้วยเครื่องเพื่อความสะดวกของคุณ หากมีความไม่ตรงกัน ให้ถือฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก English
หน้านี้อธิบายหน้าจอ ผู้ดูแลกลุ่ม ของแอป MyHelpGroup ทีละรายการ ปุ่ม ? ที่ด้านบนของหน้าจอนั้น จะเปิดหน้านี้
ผู้ดูแลคืออะไร
โทรศัพท์ที่ตั้งค่าไว้ให้ผู้อื่นใช้ — เช่น ของเด็ก หรือของคุณพ่อคุณแม่ที่มักสับสนกับเมนู — สามารถมี ผู้ดูแลได้ หนึ่งคน ผู้ดูแลคือสมาชิกผู้ช่วยเหลือในกลุ่มเดียวกันที่มีรหัสผ่าน บนโทรศัพท์ของเจ้าของ ผู้ดูแลจะเลือกว่าการตั้งค่าใด จะถูก ซ่อน การซ่อนหมายถึงหายไปจากหน้าจอ ไม่ใช่แค่เป็นสีเทา และ ไม่มีอะไรถูกปิด: การตั้งค่าที่ซ่อนไว้ทุกรายการ ยังคงทำงานตามที่ตั้งไว้ทุกประการ
ตั้งค่าทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงซ่อน วิธีนี้จะทำให้การตรวจจับการล้ม ตารางเวลา หรือผู้ติดต่อฉุกเฉิน ไม่ถูกเปลี่ยนกลับโดยไม่ตั้งใจ
สิ่งต่อไปนี้ ไม่มีวันถูกซ่อน ไม่ว่าผู้ดูแลจะเลือกอะไร:
- ปุ่ม ฉุกเฉิน และทุกอย่างที่ใช้ขอความช่วยเหลือ
- การตอบเช็คอิน (“ฉันสบายดี”)
- ⋮ › ลบบัญชี — Google Play กำหนดให้ผู้ใช้ทุกคนต้องลบบัญชีของตนเองได้
การตั้งผู้ดูแล
บนโทรศัพท์ของเจ้าของ เปิด ⋮ › ผู้ดูแล รายการเมนูนี้จะปรากฏเฉพาะบนโทรศัพท์ของเจ้าของกลุ่มเท่านั้น
- สมาชิกผู้ดูแล — รายชื่อสมาชิกผู้ช่วยเหลือที่ใช้งานอยู่ของกลุ่ม เลือกหนึ่งคน หากรายชื่อว่างเปล่า กลุ่มต้องมีสมาชิกผู้ช่วยเหลือที่ยอมรับคำเชิญแล้วก่อน
- รหัสผ่าน และ ป้อนรหัสผ่านอีกครั้ง — อย่างน้อย 6 ตัวอักษร รหัสผ่านจะไม่ออกจากโทรศัพท์: เซิร์ฟเวอร์เก็บไว้เพียงค่าตรวจสอบที่ไม่สามารถแปลงกลับเป็นรหัสผ่านได้ จึงไม่มีใคร — แม้แต่เรา — อ่านได้
- ตั้งผู้ดูแล — บันทึกการตั้งค่า ตั้งแต่นี้ไป รายการที่ทำเครื่องหมายไว้ด้านล่างจะถูกซ่อนบนโทรศัพท์เครื่องนี้
กลุ่มหนึ่งมีผู้ดูแลได้เพียงคนเดียว หากต้องการเปลี่ยนคน ให้ลบผู้ดูแลคนปัจจุบันออกก่อน
การปลดล็อกบนโทรศัพท์ของเจ้าของ
เมื่อมีผู้ดูแลแล้ว ⋮ › ผู้ดูแล จะถามรหัสผ่าน
- ปลดล็อก — แสดงทุกอย่างอีกครั้งบนโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นเวลา 10 นาที และเปิดรายการต่าง ๆ การปิดแอปก็จะสิ้นสุด 10 นาทีนั้นด้วย
- พยายามหลายครั้งเกินไป — หลังจาก ใส่รหัสผ่านผิด 5 ครั้ง ติดต่อกัน หน้าจอจะล็อก 15 นาที การล็อกแต่ละครั้ง ถัดไปจะนานขึ้นเป็นสองเท่า สูงสุด 24 ชั่วโมง การปิดแอปจะไม่รีเซ็ตเวลานี้
- ลืมรหัสผ่าน — ใช้ได้เสมอ แม้ในระหว่างที่ล็อกอยู่ ดูด้านล่าง
การจัดการจากโทรศัพท์ของผู้ดูแลเอง
ผู้ดูแลไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ของเจ้าของ บนโทรศัพท์ของตนเอง ใน ⋮ › กลุ่ม กลุ่มนั้นจะแสดงปุ่ม จัดการ ซึ่งเปิดรายการเดียวกัน การเปลี่ยนรหัสผ่าน และ ลบผู้ดูแล การเปลี่ยนแปลงจะไปถึงโทรศัพท์ของเจ้าของภายในไม่กี่วินาที เมื่อออนไลน์อยู่ หากออฟไลน์ โทรศัพท์จะใช้กฎชุดล่าสุดที่ได้รับไว้
15 รายการ
ใต้หัวข้อ ซ่อน รายการที่ทำเครื่องหมายไว้จะหายไปจากโทรศัพท์ของเจ้าของ แตะ บันทึก หลังจากเปลี่ยนเครื่องหมาย
ตัวตรวจจับ
แท็บ เครื่องตรวจจับ ใน ⋮ › การตั้งค่า › ทั่วไป: การเขย่า การล้ม การชนของรถ เสียงกรีดร้อง บารอมิเตอร์ (ความสูงเปลี่ยนกะทันหัน) การวิ่งแล้วหยุดกะทันหัน และท่าทางคว่ำโทรศัพท์ เมื่อซ่อน ตัวตรวจจับยังคงทำงาน ตามที่ตั้งไว้ เพียงแต่ผู้ใช้จะปิดมันไม่ได้
เสียง
แท็บ เสียง: การสั่นและเสียงสำหรับฉุกเฉินและการแจ้งเตือน บันทึกเสียงเมื่อ SOS และวิธีที่เช็คอินส่งเสียง เมื่อหน้าจอปิดและเปิด ซ่อนไว้เพื่อไม่ให้ใครปิดเสียงเช็คอินได้
เสียงพูดและมอนิเตอร์
แท็บ มอนิเตอร์เสียง: ภาษาที่ใช้จดจำเสียง การจดจำเสียงแบบออฟไลน์ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อได้ยินคำขอความช่วยเหลือ (พูดออกเสียง สั่น กะพริบหน้าจอ ไซเรนและระยะเวลา) และคำเรียกที่กำหนดเอง
ผู้ติดต่อฉุกเฉิน
แท็บ รายชื่อ: หมายเลขโทรศัพท์ได้สูงสุดห้าหมายเลข ซึ่งจะปรากฏเป็นปุ่มโทรระหว่างเหตุฉุกเฉิน เมื่อซ่อน ปุ่มเหล่านี้ยังคงปรากฏในเหตุฉุกเฉิน เพียงแต่แก้ไขรายชื่อไม่ได้
ลักษณะปรากฏ
การ์ด ธีม (ระบบ, สว่าง, มืด) ในแท็บ แอป
ตัวเลือกกลุ่ม
การ์ด กลุ่ม ในแท็บ แอป: ซ่อนคำเชิญเมื่อกลุ่มเปิดใช้งาน หากซ่อนทั้งลักษณะปรากฏและตัวเลือกกลุ่ม แท็บ แอป จะหายไป
ตารางเวลาและเช็คอิน
ใน ⋮ › การตั้งค่า › ตารางเวลา: สวิตช์ การแจ้งเตือนความปลอดภัยทำงานอยู่ วันและเวลาของเช็คอิน เขตเวลา หน่วยความจำของอุปกรณ์ และการตั้งค่าเช็คอิน — จำนวนครั้งที่พยายาม จำนวนครั้งบนนาฬิกา และ ถาม “ฉันสบายดีไหม?” แม้ขณะเดิน เมื่อซ่อน เช็คอินจะยังคงถามตามเวลาที่ตั้งไว้
หยุดเช็คอินชั่วคราว
การ์ด หยุดตารางชั่วคราว ซึ่งใช้หยุดเช็คอินไว้ชั่วขณะ ซ่อนไว้เพื่อไม่ให้หยุดเช็คอินได้ หากซ่อนทั้งตารางเวลาและเช็คอิน และหยุดเช็คอินชั่วคราว แท็บ ตารางเวลา จะหายไป
เมื่อซ่อนทุกแท็บ ⋮ › การตั้งค่า เองก็จะหายไปจากเมนู
เปิด/ปิดมอนิเตอร์
ปุ่ม เริ่มตรวจสอบเสียง / หยุดตรวจสอบเสียง บนหน้าจอหลัก เมื่อซ่อน มอนิเตอร์จะคงอยู่ในสถานะเดิม
บับเบิลลอย
ปุ่ม แสดงปุ่มลอย / ซ่อนปุ่มลอย บนหน้าจอหลัก — บับเบิลที่ลอยอยู่เหนือแอปอื่น ๆ เพื่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว
ภาษา
ธงที่ด้านบนของหน้าจอหลัก และ ⋮ › ภาษา แอปจะคงอยู่ในภาษาปัจจุบัน
ล้างข้อมูลรับรองตัวตน
⋮ › ล้างข้อมูลรับรองตัวตน ซึ่งจะลบการลงทะเบียนออกจากโทรศัพท์เครื่องนี้ — แอปจะหยุดทำงานจนกว่าจะลงทะเบียนใหม่ บนโทรศัพท์ที่ตั้งค่าไว้ให้ผู้อื่น นี่คือรายการที่ควรซ่อนมากที่สุด
เชิญสมาชิก
ปุ่ม ส่งคำเชิญ (รูปคนมีเครื่องหมาย +) บนแถบด้านบนของหน้าจอหลัก เมื่อซ่อน เจ้าของจะเชิญคนใหม่เข้ากลุ่มไม่ได้ แต่ผู้ดูแลหรือสมาชิกคนอื่นยังเชิญได้
ยอมรับคำเชิญ
ปุ่ม ยอมรับ และ ปฏิเสธ ของคำเชิญจากกลุ่มอื่น ใน ⋮ › กลุ่ม และในกล่องข้อความ เมื่อซ่อน เจ้าของจะเข้าร่วมกลุ่มอื่นด้วยตนเองไม่ได้
ออกจากกลุ่ม
ปุ่ม ออกจากกลุ่ม ในกลุ่มที่เจ้าของเป็นสมาชิก เมื่อซ่อน เจ้าของจะออกจากกลุ่มที่คอยดูแลตนเองไม่ได้
ปุ่มอื่น ๆ
- บันทึก — ส่งเครื่องหมายที่เลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์และนำไปใช้บนโทรศัพท์ของเจ้าของ
- เปลี่ยนรหัสผ่าน — พิมพ์รหัสผ่านใหม่สองครั้ง เซสชันที่เปิดอยู่บนโทรศัพท์เครื่องอื่นจะถูกปิด และจะถามรหัสผ่านใหม่
- ล็อกทันที — ใช้ได้บนโทรศัพท์ของเจ้าของเท่านั้น: ซ่อนทุกอย่างอีกครั้งโดยไม่ต้องรอ 10 นาที
- ลบผู้ดูแล — หลังจากยืนยัน ทุกรายการจะกลับมาปรากฏบนโทรศัพท์ของเจ้าของ และกลุ่มจะไม่มีผู้ดูแล
ลืมรหัสผ่าน
บนโทรศัพท์ของเจ้าของ ลืมรหัสผ่าน จะส่ง รหัส 6 หลัก ไปยังอีเมลของผู้ดูแล ซึ่งใช้ได้ 30 นาที พิมพ์รหัสและรหัสผ่านใหม่สองครั้ง แล้วแตะ เปลี่ยนรหัสผ่าน ส่งรหัสใหม่ ใช้ขอรหัสอีกชุดหนึ่ง หากขอบ่อยเกินไป ให้รอสักครู่ หากผู้ดูแลไม่มีอีเมลในระบบ จะเปลี่ยนรหัสผ่านได้จากโทรศัพท์ของผู้ดูแลเองด้วย จัดการ เท่านั้น
ระบบจะไม่ส่งรหัสผ่านหรือลิงก์ใด ๆ ทางอีเมล
คำแนะนำ
- โทรศัพท์ของเด็ก: ซ่อนทุกอย่างยกเว้นลักษณะปรากฏ — โดยเฉพาะล้างข้อมูลรับรองตัวตน ออกจากกลุ่ม ยอมรับคำเชิญ ตัวตรวจจับ และตารางเวลาและเช็คอิน
- โทรศัพท์ของผู้สูงอายุ: ซ่อนล้างข้อมูลรับรองตัวตน ภาษา ตัวตรวจจับ เสียง และหยุดเช็คอินชั่วคราว ปล่อยส่วนที่เหลือให้มองเห็นได้ เพื่อให้ท่านยังรู้สึกว่าโทรศัพท์เป็นของตัวเอง
มีคำถาม: [email protected]